Bài tập bụng nhỏ eo thon dáng đẹp hiệu quả nhất

Bài tập bụng nhỏ eo thon sẽ được tập luyện như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất. Để có được vòng eo thon thả không hề khó, hãy tham khảo bài viết dưới của chuyên mục thể hình nhé!

Nguyên tắc tập luyện đúng để có eo thon

Khi tập luyện các bài tập liên quan tới vòng eo thì cũng cần phải tuân theo nguyên tắc sau đây và kiên trì theo đuổi nó.

Tập cardio giảm mỡ vòng eo: Như các nhà nghiên cứu khoa học chỉ ra, chất béo thường ở dạng trigylcerides và cần được chuyển hóa thành axit béo và glycerol. Nếu bạn bị thiếu hụt năng lượng như khi đói hoặc chóng mặt thì quá trình này diễn ra. Lúc đó cơ thể xảy ra việc đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ bình thường. Do đó các bài tập eo thon thúc đẩy việc đốt calo cũng như giảm lượng mỡ thừa hiệu quả cho cơ thể của bạn.

Tăng dần mức độ tập: Bạn phải có tính kiên nhẫn và đừng nản chí ngay lập tức khi tập ở chế độ nặng nhé. Bạn cứ từ từ tăng dần độ khó của bài tập và cơ thể theo thời gian sẽ thích nghi.

bai-tap-bung-nho-eo-thon-dang-dep-hieu-qua-nhat

Bài tập bụng nhỏ eo thon dáng đẹp hiệu quả nhất

Bài tập bụng nhỏ eo thon dáng đẹp

Bài tập Plank

Việc đốt cháy mỡ thừa bạn nghĩ ngay đến bài tập Plank phải không? Bài tập Plank có thể giúp bạn đốt chất bất kỳ bộ phận nào của cơ thể và kể cả toàn thân. Bài tập này cũng tốn ít thời gian và động tác đơn giản.

 • Tư thế nằm sấp xuống sàn, 2 khuỷu tay chống vuông góc với sàn nhà. Khoảng cách 2 tay rộng bằng vai, 2 hân chống lên thảm.
 • Ngẩng đầu lên còn mắt nhìn thẳng. 2 bàn tay có thể hơi nắm hoặc đan trước mặt.
 • Mông đẩy lên sao cho cả thân người tạo thành 1 đường thẳng từ vai, mông đến chân.
 • Tư thế này giữ ít nhất trong 30-90 giây.

Bài tập Plank leo núi

Plank leo núi là bài tập biến thể của bài tập Plank cơ bản. Giúp đánh bay mỡ thừa phần cơ bụng dưới cho bụng phẳng hơn.

 • Tư thế bắt đầu như chống đẩy, 2 tay, 2 bàn chân chống thẳng lên sàn, 2 tay duỗi thẳng hoàn toàn. Thân người cũng tạo thành 1 đường thẳng.
 • Cơ bụng siết chặt nên thực hiện động tác này khi co chân phải lên sao cho đầu gối chân phải chạm vào cùi trỏ tay trái, 2 tay giữ cố định rồi thu chân phải về, đổi sang chân trái và lặp lại động tác.
 • Động tác này nên lặp lại khoảng 25 lần cho mỗi bên. Cố gắng giữ thân trên cố định trong suốt bài tập.

Bài tập gập bụng đạp xe

Lại thêm 1 bài tập nữa cho người bị to bụng dưới thường xuyên vì ngồi nhiều, không vận động hay do chế độ dinh dưỡng không hợp lý.

 • Bạn nằm trên thảm tập, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt nhẹ nhàng sau đầu.
 • 2 vai nâng lên sao cho vai cách sàn 5-7cm rồi đưa chân phải lên trước sao cho đầu gối chân phải chạm khuỵu tay trái đồng thời thở ra.
 • Hít vào và thu chân phải, tay trái về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác và đổi bên.
bai-tap-bung-nho-eo-thon

Bài tập gập bụng đạp xe

Gập bụng

Đây là bài tập cơ bản giúp bạn nhanh chóng có được bụng phẳng eo thon. Nó còn giúp đánh tan lớp mỡ bụng khi thực hiện đúng động tác để tránh gặp chấn thương.

 • Bạn cần nằm trên thảm, 2 đầu gối co lại 1 góc khoảng 90 độ còn 2 tay nhẹ nhàng đặt sau đầu hoặc 2 bên tai.
 • Lúc này bạn nên thở ra và siết cơ bụng lại, nâng nửa thân trên lên sao cho cách sàn từ 7-10cm. Không được nâng cao quá vì sẽ khiến bạn đau lưng. Bạn cũng cần để ý đến lực từ cơ bụng để nâng thân người lên và không sử dụng lực kéo từ tay đẻ kéo đầu lên.
 • Hít vào và từ từ hạ thân người xuống vị trí ban đầu. Thân người hạ xuống chậm rãi và không để thân người hạ xuống theo quán tính.
 • Bạn nên lặp lại động tác này từ 15 đến 20 lần mỗi hiệp.

Gập bụng ngược

Ngoài những bài tập trên bạn có thể đổi sang bài tập gập bụng ngược. Đây là động tác đơn giản và dễ thực hiện đồng thời hiệu quả cũng không hề thua kém bài tập gập bụng cơ bản chút nào.

 • Bạn nằm trên sàn, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt dọc theo thân người. Lòng bàn tay úp xuống sàn
 • 2 chân đồng thời giơ lên, 2 chân sát nhau và vuông góc với thảm. Nửa thân người trên giữ cố định và thực hiện nâng hông lên khỏi sàn khoảng 5-7cm. Rồi dùng lực từ cơ bụng để nâng hông lên.
 • Hông hạ xuống và giữ cố định 2 chân thẳng ở trên cao.

Với những bài tập bụng eo thon nói trên hi vọng sẽ giúp bạn có thêm lựa chọn sáng suốt nhất để đi đến mục đích giảm mỡ bụng, vùng eo săn chắc.

Xem thêm: Mách bạn bài tập chân tại nhà hiệu quả nhanh chóng