Bóng đá VN 9/1: Sao trẻ Việt Nam gia nhập Bayern Munich

Bóng đá VN 9/1: Sao trẻ Việt Nam gia nhập Bayern Munich, ĐT Việt Nam sẵn sàng đấu Kyrgyzstan và Minamino không lơ là trước Việt Nam là những tin thể thao trong nước đáng chú ý nhất hôm nay.

Sao trẻ Việt Nam gia nhập Bayern Munich

Đoàn Khắc Hải Lâm, cầu thủ trẻ người Việt Nam sinh năm 2011, đã chính thức ký hợp đồng gia nhập đội trẻ của CLB Bayern Munich. Trước đó, Hải Lâm đã thể hiện rất tốt trong nhiều giải đấu tại Đức và lọt vào tầm ngắm của các tuyển trạch viên Bayern Munich. Cầu thủ trẻ này có thể chơi tốt ở vị trí tiền vệ trung tâm và được đánh giá cao về khả năng chuyền bóng, sút xa và nhãn quan chiến thuật.

Bóng đá VN 9/1

Hải Lâm chuẩn bị gia nhập đội trẻ Bayern Munich

Hải Lâm có 2 quốc tịch Đức và Việt Nam. Cậu bé sẽ lên đường sang Đức để gia nhập đội trẻ Bayern Munich trong tháng 1/2024, sau khi đủ tuổi. Hải Lâm là một trong những tài năng trẻ triển vọng của bóng đá Việt Nam. Việc cậu bé gia nhập Bayern Munich là một tin vui cho bóng đá nước nhà. Đây là cơ hội để Hải Lâm được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp và có cơ hội phát triển bản thân. Hải Lâm cũng đã tự mình tập luyện để đảm bảo thể lực và sẵn sàng cho việc gia nhập Bayern Munich trong những ngày tới. Với tài năng và sự nỗ lực của mình, Đoàn Khắc Hải Lâm hứa hẹn sẽ là một cầu thủ xuất sắc trong tương lai.

Bóng đá VN 9/1: ĐT Việt Nam sẵn sàng đấu Kyrgyzstan

Tối 08/01, ĐT Việt Nam bước vào buổi tập thứ ba trên sân Al Rayyan. Đây là buổi tập chuẩn bị cho trận giao hữu mang ý nghĩa “tổng duyệt” với Kyrgyzstan, diễn ra vào 16h00 chiều 09/01 (20h00 theo giờ Việt Nam). Nhìn chung, các cầu thủ đều đạt trạng thái tinh thần thoải mái và tỏ ra tập trung thực hiện theo giáo án của BHL.

Do mang tính chất phục vụ các thử nghiệm, đánh giá về chuyên môn của cả hai đội tuyển, nên trận đấu giữa Việt Nam và Kyrgyzstan sẽ tổ chức trên sân không khán giả và không có hoạt động truyền thông. Đây cũng là quy định của AFC đối với các đội tuyển khi tổ chức thi đấu giao hữu cọ xát trước thềm VCK Asian Cup 2023. Như vậy, khán giả tại dải đất hình chữ S sẽ không được theo dõi màn đọ sức này.

Minamino không lơ là trước Việt Nam

Theo thông tin bóng đá VN 9/1 từ các trang soi tỷ lệ kèo, ĐT Nhật Bản là ứng viên số 1 cho chức vô địch Asian Cup 2023. Dù vậy, tiền đạo Minamino vẫn phải nhắc nhở đồng đội phải cẩn tập trung cho từng trận đấu.

“ĐT Nhật Bản không thể lơ là cảnh giác. Trước mắt là là trận đấu đầu tiên với ĐT Việt Nam tại Asian Cup. Những bất ngờ mà chúng tôi đã tạo ra khi thắng Đức tại World Cup 2022 hoàn toàn có thể xảy ra tương tự.

Chúng tôi không thể đánh giá thấp ĐT Việt Nam. Vì vậy chúng tôi cần thắng trận đầu tiên. Đó là điều quan trọng nhất”, Minamino chia sẻ.

"Mọi thông tin xoay quanh trận đấu mang tính chất tham khảo cho bạn và không dùng chúng cho các việc vi phạm pháp luật. Chúc bạn có buổi xem bóng đá tuyệt vời."