Hướng dẫn cách hít xà đơn đúng cho người mới

Cách hít xà đơn đúng cũng cần phải được tập luyện theo nguyên tắc nhất định mới đạt hiệu quả cao. Vậy hít xà đơn như thế nào là đúng cùng chuyên mục thể hình tham khảo xem nhé!

Tác dụng của hít xà đơn là gì?

Các chuyên gia sức khỏe cho biết, hít xà đơn có tác dụng rất lớn trong việc nâng cao sức khỏe tổng thể, cải thiện vóc dáng, tâm trạng, cảm xúc cho người tập. Do đó lợi ích mà hít xà đơn đem lại cũng không hề ít nhé, cụ thể:

Phát triển nhiều nhóm cơ cùng lúc

Hít xà sẽ kích thích phát triển nhiều nhóm cơ như bắp tay, cẳng tay, cơ vai, cơ lõi, cơ tam đầu cùng các nhóm khác ở phần thân trên. Đây cũng là giải pháp hữu ích với những người muốn tăng cơ nhanh nhưng lại không có nhiều thời gian tập.

cach-hit-xa-don-dung

Tác dụng của hít xà đơn là gì?

Giúp bạn sở hữu lưng xô đẹp

Hít xà đơn có tác động lớn đến phần cơ lưng xô giúp lưng phát triển to hơn, cơ bắp cũng săn chắc hơn. Do vậy mà bài tập này cũng rất quan trọng và không thể thiếu ở mỗi buổi tập.

Tăng cường sức mạnh đôi tay

Bạn muốn có được đôi tay săn chắc, tăng độ bám thì trong quá trình hít xà nâng toàn bộ trọng lượng cơ thể lên bằng sức mạnh của lòng bàn tay và ngón tay. Thường xuyên hít xà đơn cũng giúp cho đôi tay được mạnh khỏe hơn, tăng độ dẻo dai.

Giảm mỡ toàn thân, cải thiện vóc dáng

Giảm cân không hề dễ nhất là đốt cháy mỡ thừa ở phần bụng. Với động tác hít xà đơn giản nhưng lại tốn nhiều sức lực. Vì khi tập bạn sẽ cảm nhận calo trong cơ thể đang bị đốt cháy rất dữ dội. Ngoài ra bạn cũng thấy các huyên luyện viên luôn khuyên người tập phải hít xà đều đặn mỗi ngày để biết cách điều chỉnh thư thế, vóc dáng chuẩn đẹp hơn.

Hỗ trợ tăng chiều cao

Nâng người lên và hạ xuống trong bài tập cũng giúp kéo giãn, kích thích sụn đầu xương phát triển và thúc đẩy chiều cao hiệu quả nhất. Phương pháp này nên áp dụng khi đang ở tuổi dậy thì sẽ tốt nhất để phát triển tối đa chiều cao. Nó còn phòng tránh tình trạng gù lưng với các bạn thường xuyên phải ngồi nhiều.

Giảm đau nhức xương cổ, vai gáy.

Khi hít xà đơn nó sẽ tác động đến nhiều nhóm xương khớp, cơ vai và vùng vai gáy, làm giảm tình trạng đau nhức. Hạn chế căng cơ giúp máu lưu thông lên các nhóm cơ khớp giúp xương chắc khỏe, giảm tình trạng đau nhức.

Dễ dàng tập luyện những bài tập khác.

Bài tập hít xà đơn không đơn giản nhưng nếu thực hiện thuần thục thì cũng trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Vì lúc này các nhóm cơ đều được tập luyện đồng đều, khỏe mạnh và linh hoạt.

Thông tin cách hít xà đơn đúng

cach-hit-xa-don-dung-cho-nguoi-moi

Thông tin cách hít xà đơn đúng

Cách hít xà đơn đúng là hít như thế nào là câu hỏi không quá khó. Vì đây là hình thức tập luyện mang lại nhiều lợi ích cả về mặt sức khỏe lẫn tinh thần. Nhưng nó chỉ có tác dụng khi bạn tập luyện thường xuyên và đúng cách.

  • Bạn có 2 cách nắm là nắm thanh xà với lòng bàn tay quay vào trong hoặc hướng ra ngoài.
  • Nắm chắc thanh xà bằng 2 tay, kéo người lên cho đến lúc mặt ngang với xà và giữ tư thế này khoảng 2 giây rồi thở ra.
  • Hạ người từ từ xuống 1 cách có kiểm soát và hít vào.
  • Lặp lại các bước trên.

Lưu ý khi tập hít xà.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện đúng kỹ thuật lên xà, xuống xà như thế nào cho đúng bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Khởi động kỹ trước mỗi buổi tập: Dành ra khoảng 5 – 10 phút để thực hiện các động tác như xoay khớp cổ tay cổ chân, xoay bả vai…
  • Giữ thẳng người trong suốt quá trình thực hiện bài tập, 2 tay cũng duỗi thẳng hết cơ khi hạ người xuống.
  • Giữ nhịp thở đều đặn: Nâng người lên thì thở ra còn hít vào khi xuống xà. Cần duy trì nhịp thở đều giúp bạn dẻo dai để lên được nhiều xà hơn.

Trên đây là thông tin cách hít xà đơn cho người mới tập. Không chỉ hít đúng nó còn giúp tăng cường sức mạnh cho cơ thể giúp bài tập dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: Plank 1 phút giảm bao nhiêu calo? Có thể giảm cân được không?