Cách viết Content hay và thu hút khách hàng mà bạn nên biết

Cách viết Content hay là điều mà nhiều bạn trẻ theo đuổi sự nghiệp content marketing quan tâm và muốn tìm hiểu. Content đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối khách hàng và doanh nghiệp thông qua hình ảnh và con chữ. Vậy làm cách nào để xây dựng được một bài content hay. Bài viết như thế nào được đánh giá là thù hút và hấp dẫn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tất cả nội dung này qua bài viết dưới đây nhé! 

Content hay được đánh giá như thế nào?

Content chính là yếu tố kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Content chính là yếu tố kết nối khách hàng và doanh nghiệp

Chắc hẳn nhiều bạn đang thắc mắc làm cách nào để xác định được đâu là một bài content hay. Hoặc dựa vào tiêu chí nào để đánh giá một bài content xuất sắc? Thực tế content rất rộng lớn, nó chỉ là cụm từ chỉ nội dung với cách thức thể hiện vô cùng đa dạng. Một bài viết vài nghìn từ cũng là content, nhưng một hình ảnh chỉ bao gồm vài từ đơn giản cũng được gọi là content.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm và sự đúc kết, thì content hay có thể được đánh giá theo các tiêu chí như sau:

Nội dung nguyên bản

Đây là yếu tố quan trọng đầu tiên để quyết định nội dung bài viết của bạn nằm ở thứ hạng cao trên trang tìm kiếm của google. Những bài original content (nguyên bản) và unique content (độc đáo), sẽ được các công cụ đánh giá cao. Nếu không thể tự sáng tạo nội dung bạn nên tìm kiếm, tổng hợp tài liệu sau đó thể hiện những nội dung này theo cách riêng của mình.

Cung cấp những giá trị thực 

Một bài viết hay là bài có thể nêu rõ được các vấn đề mà khách hàng quan tâm, thể hiện rõ mục đích và các yếu tố giá trị mà doanh nghiệp mong muốn đem đến cho khách hàng. Thực tế không ít khách hàng Việt hiện nay cảm thấy “dị ứng” với cụm từ quảng cáo bởi mức độ làm quá lên, thổi phồng giá trị của sản phẩm. Thực tế, bạn chỉ cần viết đúng, đủ những gì khách hàng cần sẽ tạo ấn tượng tốt hơn, giúp độc giả dễ dàng ghi nhớ những điều bạn thể hiện.

Các cách viết content hay mà bạn nên tham khảo

Content hay thu hút độc giả là content có nội dung chính xác

Content hay thu hút độc giả là content có nội dung chính xác

– Chọn chủ đề phù hợp với độc giả

Content hay chính là content mang lại hiệu quả. Và trước tiên bạn cần xác định độc giả của bạn cần gì khi tìm đến sản phẩm này. Từ đó bạn có thể lên ý tưởng về chủ đề. Sự bùng nổ công nghệ hiện nay đã giúp các copywriter có khả năng tổng hợp và cung cấp thông tin khá chính xác. Tuy nhiên điều bạn cần là làm nội dung mới mẻ độc đáo hơn. Lựa chọn đúng chủ đề khách hàng cần chính là bước đầu tiên kết nối sản phẩm của bạn đến với khách hàng nhanh nhất.

– Nghiên cứu nội dung bài viết

Cái khách hàng cần chính là nội dung đa dạng và đầy đủ ở tất cả các khía cạnh mà dịch vụ hay sản phẩm mang lại. Nội dung bài viết pháp đáp ứng đầy đủ các yếu tố độc đáo và đầy đủ. Hiện nay những kiến thức này được cập nhật khá nhiều trên internet và điều mà các copywriter cần đó là nghiên cứu, chọn lọc, mang đến cho khách hàng những thông tin chính xác nhất.

– Lập kế hoạch và thực hiện viết bài

Lạc đề, lan man, bài viết dài nhưng không để lại ấn tượng cho người đọc là lỗi thường xuyên xảy ra. Để tránh những điều này người viết cần có kế hoạch viết cụ thể. Lên dàn bài trước khi bắt tay viết là một cách có thể giúp bạn khắc phục tình trạng này. 

  • Cần xác định cụm từ mà khách hàng sẽ tìm tới nội dung về dịch vụ và sản phẩm. 
  • Lên cấu trúc bao gồm các thẻ heading 2,3 tạo nên khung bài viết hoàn chỉnh.
  • Lên kế hoạch về độ dài, tiêu đề, hình ảnh bài viết… và nên nhớ rằng content nên dành cho người đọc trước khi viết cho google. Content chỉ là nội dung,và SEO là công cụ. Đừng quá áp đặt content phải theo quy chuẩn của SEO vì ngoài kỹ thuật thì nội dung là quan trọng nhất. Content chất lượng là content xứng đáng được chia sẻ. Nếu nội dung hữu ích chính khán giả sẽ là người chia sẻ miễn phí thông tin này đến với mọi người.

– Tiếp thị bài viết đến độc giả

Làm thế nào để mọi người biết và quan tâm đến bài viết chính là mục tiêu của người viết. Nếu bài đăng được viết trên các website thông dụng thì quá đơn giản. Bước đầu tiên bạn nên tìm đến các guest post tại các blog liên quan để đăng tin. Đây là cách dễ nhất để truyền tải nội dung. 

Tuy nhiên với những trang web chưa có người theo dõi thì đây là một điều khó khăn. Sử dụng mạng xã hội cũng là một giải pháp xây dựng phương án tiếp thị đến với độc giả.

Công ty On Digitas – địa chỉ cung cấp content hay và độc đáo đến khách hàng

Trên đây là những chia sẻ về cách viết content hay và thu hút mà bạn có thể tham khảo. Phương pháp viết content hiện nay được chia sẻ rộng rãi. Nếu bạn muốn bắt đầu hãy nên tìm hiểu thật kỹ và thường xuyên rèn luyện kỹ năng viết.  Content chính là yếu tố quan trọng tạo nên chất lượng digital marketing service.

On Digitals là địa chỉ mà bạn có thể tham khảo hoặc tìm kiếm dịch vụ content hay độc đáo. Với kinh nghiệm trong lĩnh vực Social Media marketing, On Digital sẽ cung cấp dịch vụ content hay và chất lượng đến với khách hàng. Nếu cần tìm hiểu thêm dịch vụ xin vui lòng lên hệ qua trang https://ondigitals.com để được giải đáp thắc mắc nhé !