Cup C2 là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu của Cup C2

Nói đến Cup C1 Châu Âu không ai là không biết, nhưng khi nói đến cup C2 hay Europa league thì lại rất ít người biết đến. Vậy cup C2 là gì cùng chuyên mục nhận định bóng đá tìm hiểu nhé.

Cup C2 là gì? Lịch sử và thể thức thi đấu của Cup C2

Cup C2 là gì?

Europa League hay còn được gọi là Cup C2. Đây là giải đấu được tổ chức thường niên hằng năm giữa những đội bóng đá trong khu vực châu Âu. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển Cup C2 đã có rất nhiều thay đổi.

Đây là giải đấu dành cho những đội có thứ hạng cao trên VĐQG nhưng không đủ điều kiện tham dự Cúp C1 châu Âu. Tiền thân của Europa League là giải UEFA Cup ( C3) được thành lập vào năm 1955.

Đội đầu tiên dành được chức vô địch C2 chính là Lazio của Italia vào năm 2000. Mặc dù C2 không phải là một đấu trường lớn nhất thế giới nhưng lại có rất nhiều Câu lạc bộ tranh tài. Bởi đây không chỉ giúp họ rèn luyện bản thân mà còn là cách cọ xát những kỹ năng của mình.

Để quý khán giả yêu thích bóng đá không bị bỏ lỡ những trận đấu hay hấp dẫn nhất, chúng tôi mang đến bảng xếp hạng copa america chính xác nhất cho bạn.

Lịch sử hình thành giải đấu Cup C2

Sau khi sẽ biết Cup C2 là gì rồi, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về lịch sử hình thành giải đấu. Nguồn gốc giải đấu được dựa trên ý tưởng của 3 người:

Ottorino Barassi (người Ý)

Ernst Thornmen (người Thụy Sĩ)

Sir Stanley Rous (người Anh)

Trước đó, vào năm 1995 đã có Inter-Cities Fairs Cup (Cup các hội chợ liên thành phố). Mùa giải đầu tiên được kéo dài lên đến 3 năm từ 1955 – 1958. Đến mùa 1971 – 1972 được đổi tên thành Cup UEFA.

Bắt đầu từ mùa 1999 – 2000 Cup C2 được  sát nhập vào giải C3 nhưng vẫn giữ nguyên cái tên Cup UEFA. Khi đó những đội đoạt các cup vô địch trong nước sẽ đủ điều kiện để được tham gia giải đấu này.

Bắt đầu từ mùa 2009 – 2010, UEFA quyết định tăng số lượng Câu lạc bộ tham dự vòng bảng lên 48 đội. Lúc này giải đấu mới được đổi tên thành UEFA Europa League hay còn được gọi là Cup C2 như bây giờ.

Thể thức thi đấu của Cup C2

Với quy mô rộng lớn cùng sự kết nối của nhiều CLB được đánh giá và nhận định cao. Ban tổ chức giải đấu Cup C2 đã đưa ra những thể thức buộc toàn bộ các đội bóng tham gia phải thực hiện.

Thông tin ket qua bong da uc cũng được chúng tôi cập nhật thông tin liên tục hàng ngày mọi người chú ý đón xem ngay nhé.

Thể thức thi đấu chung

Theo thể thức chung thì mỗi quốc gia trên châu Âu thuộc liên đoàn đã có 3 đội bóng được tham dự. Nhưng những thành viên xếp từ vị trí 52 – 54 sẽ chỉ có 2 đội được tham gia. Liên đoàn nào xếp thứ 55 và Liechtenstein đã chỉ có 1 đội duy nhất thi đấu.

đội bóng nào được vào thẳng vòng bảng hoặc kết nối những vòng loại nhánh không vô địch tùy vào lượng thành tích giành được trên mùa trước. Giải đấu Cup C2 bao gồm có:

Vòng loại

Vòng bảng

Vòng 32 đội

Vòng 16 đội

Tứ kết

Bán kết

Chung kết

Những đội không được kết nối vòng loại Cup C1 Châu Âu vẫn có cơ hội tham gia vòng loại Europa League trên nhánh vô địch. Hơn nữa, 8 đội đứng thứ 3 của vòng bảng Champions League đã được vào thẳng vòng 32 của giải.

"Mọi nhận định về các dữ liệu xoay quanh trận đấu mang tính chất tham khảo cho bạn và không dùng chúng cho các việc vi phạm pháp luật. Chúc bạn có buổi xem bóng đá tuyệt vời."