6 môn thể thao mạo hiểm chỉ dành cho những người gan dạ

Thể thao mạo hiểm là gì? Cùng tìm hiểu về những môn thể thao mạo hiểm không dành cho những người yếu tim thông qua bài viết sau đây nhé!

1. Thể thao mạo hiểm là gì

Thể thao mạo hiểm tên tiếng Anh là extreme sport hay thể thao phiêu lưu là thuật ngữ để chỉ một số hoạt động được xem là có mức độ nguy hiểm cao. Các hoạt động này thường có yếu tố tốc độ, cao độ, sử dụng sức mạnh thể chất ở trình độ cao, và đồ nghề chuyên dụng cao. Các môn thể thao mạo hiểm bắt đầu nổi lên vào thập niên 1990 khi nó đã được các công ty marketing lựa chọn để quảng bá cho X Games và khi kênh truyền hình Extreme Sports Channel và trang mạng Extreme.com ra đời.

6 môn thể thao mạo hiểm chỉ dành cho những người gan dạ

6 môn thể thao mạo hiểm chỉ dành cho những người gan dạ

2. Giới thiệu một vài môn thể thao mạo hiểm

Đi bộ đường dài

Nếu như bạn thích những hoạt động đi bộ hay chạy bộ, bạn sẽ ghiền môn thể thao mạo hiểm có tên là đi bộ đường dài. Rời khỏi những mòn chạy nhàm chán cũ kỹ hàng ngày, trải nghiệm những thay đổi về độ cao và tầm nhìn khác nhau ở những con đường chưa từng có ai đến khám phá. Khi bạn di chuyển lên xuống trên chặng đường dài sẽ thách thức cơ bắp của bạn khiến cơ bắp dẻo dai và vững chãi hơn.

Mời bạn xem thêm kqbd hom nay cập nhật trực tiếp tại ketquabongda.com nhanh và chính xác nhất theo đúng múi giờ Việt Nam

Lạch

Ý tưởng đó là để lao xuống một thác nước rất cao bằng cách sử dụng kayak bền. Bây giờ người ta có thể hỏi cái gì? Vâng, các nhà thám hiểm đã luôn luôn vui mừng bởi ý nghĩ đánh vào đá lởm chởm hoặc là bị hút xuống dưới nước!

Lướt trên núi lửa

Còn được gọi là trượt núi lửa, môn thể thao này bao gồm cả việc lướt qua một ngọn núi lửa đang hoạt động bằng cách sử dụng một tấm ván ép hoặc kim loại mỏng. Bên cạnh những ngọn núi lửa đang hoạt động, thì môn thể thao này có thể được thực hành trong một ngọn núi lửa không hoạt động. Nhà trọ Bigfoot và công ty Volcano Boarding luyện tập môn thể thao này, ở Cerro Negro, ngọn núi lửa còn hoạt động trẻ nhất ở Nicaragua.

Highwire

Trò chơi mạo hiểm Highwire mới xuất hiện ở Việt Nam vào những năm gần đây. Người chơi cần có lòng gan dạ, sức khỏe tốt cùng sự khéo léo khi tham gia với trò chơi này. Để đảm bảo sự an toàn, người chơi sẽ được bảo hộ bởi nhiều các thiết bị như ròng rọc, dây đai, móc an toàn, mũ bảo hiểm và dây dù.

Trò chơi trải nghiệm ngoài trời Highwire được cấu tạo bởi nhiều tấm gỗ gắn phía trên trụ cáp, buộc vào trụ bê tông hoặc cây to. Khi tham gia chơi, thì người chơi sẽ được thử sức qua nhiều chặng với thứ tự các cấp độ khó tăng dần. Trên mỗi chặng, người chơi cần có sự tập trung cao độ nhằm vượt qua chướng ngại vật đặt trên độ cao tương đối như băng qua các tấm ván rỗng, leo lưới thang, đi trên một chiếc dây cáp lơ lửng, vượt cầu gỗ.

Đua mô tô địa hình

Nếu như bạn quen thuộc với loại hình đạp xe leo núi và đang tìm đến những thách thức mới, đua mô tô địa hình có thể là môn thể thao mạo hiểm phù hợp với bạn. Trên thực tế là bạn không phải luyện cơ chân với bàn đạp, nhưng môn thể thao đua mô tô địa hình yêu cầu bạn cần phải có sức mạnh phần trên cơ thể để điều khiển một chiếc xe máy nặng nề lượn vòng quanh đường đua. Đừng ngay lập tức mơ tưởng việc chạy đua và kết thúc đường đua với một cú úp xe ngoạn mục, một khoá học dành cho những người mới bắt đầu sẽ giúp bạn làm chủ được chiếc xe máy của mình một cách điêu luyện nhất có thể.

Nhảy cơ bản

Cứ mỗi 2.000 lần nhảy, một cái chết được ghi lại, khiến cho nó trở thành một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất từ ​​trước tới nay. Jumpers ném mình ra khỏi một trong những cấu trúc cơ bản, có nghĩa là từ một tòa nhà, ăng-ten, nhịp hoặc một cây cầu. Chúng tao thách mày!

Mời bạn xem thêm ket qua Ngoai hang Anh mới nhất được cập nhật online một cách nhanh nhất theo đúng múi giờ Việt Nam

Trên đây là những thông tin xoay chung quanh chủ đề thể thao mạo hiểm. Nếu là một người yêu thể thao và gan dạ, bạn hãy thử sức với nó nhé!