Tập thể dục lúc nào là tốt nhất: Buổi sáng, trưa, Chiều hay tối?

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem tập thể dục lúc nào là tốt nhất, mang lại lợi ích nhiều nhất nhé!

Thời gian tập thể dục tốt nhất trong ngày

Lợi ích khi tập thể dục vào buổi sáng

Buổi sáng là thời điểm không khí trong lành nhất, là thời điểm rất tốt để giảm cân nhanh chóng. Bắt đầu ngày mới vào sáng sớm sẽ khiến ngày dài hơn, làm tăng thêm thời gian trong ngày của bạn.

Tập thể dục vào buổi sáng, bạn sẽ hoàn thành việc tập luyện của mình trước khi ngày mới bắt đầu. Nó giúp bạn bắt đầu ngày mới với sự tăng cường endorphin, giảm căng thẳng và giúp đầu óc tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học và Khoa học trong Thể thao và Tập thể dục cho thấy rằng những phụ nữ đi bộ nhanh trong 45 phút vào buổi sáng ít bị phân tâm bởi hình ảnh những món ăn ngon hơn so với những phụ nữ không đi bộ.

Sự trao đổi chất sử dụng ít năng lượng hơn trong khi ngủ. Vì vậy, khi bạn tăng tốc độ trao đổi chất vào buổi sáng sớm với các hoạt động buổi sáng, sẽ dẫn đến việc đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày.

Nếu bạn không thể tập luyện trong phòng tập, môi trường bên ngoài là một nơi tuyệt vời để bạn thoải mái vận động. Không khí trong lành vào buổi sáng sẽ giúp bạn tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, ánh nắng buổi sáng rất hữu ích trong việc cung cấp vitamin D.

Tuy nhiên, nếu không thể tập thể dục vào buổi sáng, bạn cũng có thể tập thể dục vào buổi chiều hoặc buổi tối.

Tập thể dục lúc nào là tốt nhất: Buổi sáng, trưa, Chiều hay tối?

Lợi ích khi tập thể dục vào buổi tối

Theo báo cáo của healthline.com, khả năng hoạt động của cơ thể cao nhất vào buổi chiều. Từ 2 giờ chiều đến 6 giờ chiều, thân nhiệt cơ thể ở mức tối đa. Khi nhiệt độ cơ thể tăng lên, điều này sẽ tối ưu hóa chức năng và sức mạnh của cơ bắp.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia thể dục, bạn nên áp dụng các bài tập từ cơ bản đến nâng cao để cơ thể thích nghi dần và giúp hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Nhịp tim và huyết áp của bạn cũng thấp hơn vào cuối buổi chiều và buổi tối, giúp giảm nguy cơ chấn thương và cũng có thể cải thiện hoạt động thể chất của bạn.

Nếu bạn muốn tập luyện để săn chắc cơ thì có thể tập từ 5h chiều đến 7h tối. Trước khi tập, bạn nên ăn một bữa nhẹ và nghỉ ngơi khoảng 30 phút trước khi tập.

Vậy tập thể dục lúc nào là tốt nhất?

Trên thực tế, không có thời gian chính xác để tập thể dục, vì nó tùy thuộc vào cơ địa mỗi người. Hiệu quả của bài tập phụ thuộc vào hình thức rèn luyện mà bạn chọn và mức độ cam kết với chúng. Dưới đây là một số gợi ý từ các chuyên gia chăm sóc sức khỏe dành cho bạn:

– Tìm thời gian phù hợp nhất với mình: Các chuyên gia khuyên bạn nên thử các thời điểm khác nhau trong ngày. Tập luyện vào buổi sáng trong một vài tuần, sau đó cố gắng vào buổi trưa và sau đó vào buổi chiều. Bạn không cần phải là một chuyên gia về nhịp sinh học mới có thể tìm ra thời điểm tốt nhất để tập thể dục. Hãy dùng cơ thể của bạn để cảm thấy khi tập thể dục là thoải mái nhất cho bạn. Đồng thời, cũng nên cân nhắc loại bài tập và số lượng bài tập phù hợp với mình.

– Thiết lập thói quen tập thể dục: Để tạo thói quen tập thể dục thường xuyên, bạn có thể lên lịch tập luyện vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Cho dù bạn chọn tập thể dục vào buổi sáng, vào giờ ăn trưa hay sau giờ làm việc, hãy biến nó thành một phần trong lịch trình hàng ngày của bạn và cam kết tập càng nhiều càng tốt.

Mặc dù câu trả lời cho câu hỏi tập thể dục lúc nào là tốt nhất không quá rõ ràng, nhưng có một thực tế là tập thể dục rất quan trọng cho dù bạn tập vào lúc nào. Điều bạn nên làm là tìm một khoảng thời gian tập thể dục phù hợp với nhịp sinh học và lịch trình hoạt động của bạn, sau đó thiết lập một thói quen để thực hiện nó. Bằng cách duy trì tập thể dục vào cùng một thời điểm mỗi ngày, bạn có thể đạt được kết quả như mong muốn.

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về tập thể dục lúc nào là tốt nhất. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật kqbd Anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongda.wap.vn để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!