Thể thao 30/10: Thành Man đại chiến vì Takefusa Kubo

Thể thao 30/10: Thành Man đại chiến vì Takefusa Kubo, Milan rơi điểm trước Napoli, Inter đánh bại Roma, … là những nội dung bóng đá hôm nay.

Thành Man đại chiến vì Takefusa Kubo

Team Talk tiết lộ Takefusa Kubo đã lọt vào tầm ngắm của HLV Pep Guardiola. Điều này xảy ra khi Man City lo ngại sự ra đi trong tương lai của Bernardo Silva. Chiến lược gia người Tây Ban Nha muốn có một người chơi đa năng, có thể đá tốt ở cả vị trí chạy cánh lẫn trung tâm.

Kubo trở thành cầu thủ mới nhất được liên hệ với Man City. Mùa này, thống kê tỷ số bóng đá anh đã ghi được 5 bàn cho Real Sociedad và tiếp tục thu hút sự chú ý của một số câu lạc bộ hàng đầu.

Real Madrid hiện là đội bóng có lợi nhất nếu họ thực sự nhảy vào thương vụ. Tháng 7 năm 2022, Kubo rời Real Madrid với điều khoản mua lại có giá 30 triệu euro. Trong khi đó, các CLB khác vào thời điểm này sẽ phải trả khoảng 60 triệu euro mới có được chữ ký của cầu thủ 22 tuổi.

Mặt khác, Defensa Central tiết lộ rằng, Real đang muốn làm kinh tế trong thương vụ Kubo. Cụ thể, họ sẽ kích hoạt điều khoản mua lại, rồi bán lại cho Man Utd với giá hơn gấp đôi.

Thể thao 30/10: Thành Man đại chiến vì Takefusa Kubo

Thể thao 30/10: Thành Man đại chiến vì Takefusa Kubo

Milan rơi điểm trước Napoli, Inter đánh bại Roma

Sau 10 trận liên tiếp tịt ngòi trong cả màu áo CLB và ĐTQG, “thủ thành” Olivier Giroud đã khai hỏa. Chỉ trong vòng 9 phút (22 và 31), hai đường tạt của Pulisic và Calabria đều tìm đến đầu chân sút cao 1m92 này, và anh khiến thủ môn Alex Meret không thể cản phá.

Thế nhưng ngoài dự đoán bóng đá Milan đã không bảo vệ được thành quả của mình khi Napoli đã gây sức ép dữ dội ở phần còn lại của trận đấu. Politano, Mario Rui, và Tijjani Reijnders đã bỏ lỡ những cơ hội ở hiệp một, nhưng sau giờ nghỉ, đội chủ nhà đã gỡ hòa. Đầu tiên là cú sút rất căng của Politano (phút 50) và sau đó là pha đá phạt hoàn hảo của Raspadori (63).

Trong những phút cuối trận, Milan được chơi hơn người khi Natan nhận thẻ vàng thứ hai, nhưng họ không thể tìm thêm bàn thắng sau khi Calabria bỏ lỡ cơ hội ngon ăn ở phút bù giờ với một cú đánh đầu chệch cột dọc.

Kết quả này khiến Milan vẫn chỉ đứng vị trí thứ 3, kém đội đầu bảng Inter 3 điểm. Ở trận đấu trước đó, Inter đã giành chiến thắng tối thiểu 1-0 trước Roma, đội bóng không có sự chỉ đạo của Jose Mourinho, người bị thẻ đỏ vì một hành vi ăn mừng khiêu khích trước Monza. Người hùng của Inter đêm qua là Marcus Thuram với bàn thắng duy nhất ở phút 81.

Steve Cooper nói về nhân tố bất ngờ trong trận thua Liverpool

Nottingham Forest bắt đầu trận đấu mà không có một tiền đạo thực sự nào trên sân. Các tiền đạo Chris Wood (gân kheo), Divock Origi (hông) và Callum Hudson-Odoi (đùi) không có mặt do chấn thương.

HLV Forest, Steve Cooper đã giữ kín những con bài của mình trong cuộc họp báo trước trận đấu, sau đó Taiwo Awoniyi đã bất ngờ ra sân, anh đang hồi phục sau vấn đề ở háng. Anh vốn không được phát hiện trong quá trình chuẩn bị cho trận đấu.

Phát biểu sau trận đấu, Cooper nhấn mạnh rằng việc Awoniyi vào sân ở phút 69 đã mang lại lợi ích cho đội bóng.

Ông nói với Forest TV ngay sau trận gặp Liverpool: “Lẽ ra cậu ấy chỉ chơi cho chúng tôi vài phút nhưng chúng tôi đã cho cậu ấy nhiều thời gian hơn một chút. Chỉ cần có một số 9 trên sân sẽ khiến mọi thứ có vẻ bình thường hơn.”

Các bàn thắng của bộ ba tiền đạo Liverpool Diogo Jota, Darwin Nunez và Mohamed Salah đã khiến đoàn quân của Steve Cooper phải nhận trận thua thứ tư trong mùa giải tại Premier League.

"Mọi thông tin xoay quanh trận đấu mang tính chất tham khảo cho bạn và không dùng chúng cho các việc vi phạm pháp luật. Chúc bạn có buổi xem bóng đá tuyệt vời."