Tifosi là gì? Tại sao Tifosi lại là tên gọi của người hâm mộ đội tuyển Italia?

Tifosi là gì là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu về biệt danh của người hâm mộ đội tuyển Italia qua bài viết về tin thể thao sau đây.

Tifosi là gì?

Tifosi là tên gọi chung của những người hâm mộ đổi đội tuyển quốc gia Ý. Người hâm mộ có thể ở bất kỳ đâu trên thế giới, không nhất thiết người Ý yêu thích đội tuyển Ý được gọi là tifosi.

Trong nhiều tài liệu, Tifosi xuất phát từ tiếng Hy Lạp Typhus, có nghĩa là khói. Ngoài ra còn có nhiều nguồn khác cho rằng Tifosi bắt nguồn từ một tên y học trước Thế chiến thứ hai.

Nhưng có lẽ nguồn gốc có khả năng nhất là thuật ngữ Typhosi được sử dụng để mô tả một căn bệnh. Bắt nguồn từ chữ Typhus trong tiếng Ý có nghĩa là “những kẻ điên khùng gào thét”. Đó là một căn bệnh có sức lây lan về tâm lý khủng khiếp trong cộng đồng.

Đây là lý do tại sao trong nhiều thập kỷ các sân vận động của Ý thường tự nhận mình là khuôn mặt của bệnh sốt phát ban. Họ luôn tức giận khi thấy ai đó nói xấu đội của mình. Họ yêu đội bóng theo cách điên cuồng nhất có thể. Dần dần, Tifosi là một nét văn hóa tinh thần trong bầu không khí bóng đá của đội tuyển Italia.

Đấy chính là “điên rồ”, một thứ đã làm nên Tifosi. Tuyển Italia cần có kết quả bóng đá trực tuyến hôm nay tốt và có thêm những chiến thắng “điên rồ”, để xóa đi nỗi đau của các Tifosi.

Tifosi là gì? Tại sao Tifosi lại là tên gọi của người hâm mộ đội tuyển Italia?

Tại sao Tifosi lại là tên gọi của người hâm mộ đội tuyển Italia?

Những người hâm mộ bóng đá những năm 1920 có đáng bị gọi là bệnh hoạn như vậy không? Năm 2001, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy 26.177.000 người Ý được xác định là tifosi, hay những “con bệnh” là cổ động viên được định nghĩa vào những năm 1920. Nên nhớ dân số Ý năm 2001 có 57 triệu người.

Với các tifosi, vấn đề còn nghiêm trọng hơn. Những người sinh ra ở Ý gần như chắc chắn sẽ được an ủi và bị nguyền rủa bởi số phận. Tích cực, bởi đó là mảnh đất màu mỡ để nuôi dưỡng những tâm hồn đam mê bóng đá và coi đó là động cơ để sống và phát triển. Tiêu cực vì nó là lãnh địa của thù hận giữa các địa phương, là nơi giao thoa và khai thác sâu về chính trị, và là nơi ẩn sâu nhất của những mâu thuẫn trầm trọng không thể giải quyết trong xã hội Ý.

Các CĐV Italia có thể đánh nhau vì đủ mọi lý do, thậm chí chẳng vì lý do gì, và những trận cầu nảy lửa ở Serie A hoàn toàn có thể biến thành nơi bạo lực. Bạn có thể hỏi, tại sao các tifosi lại phát cuồng như vậy? Đó là văn hóa bóng đá Ý, khi cái gọi là văn hóa thể thao và fair-play không thể len ​​lỏi vào tâm trí của một bộ phận tifosi (điều này cũng được thể hiện qua những cuộc khẩu chiến ồn ào giữa các hội CĐV Ý tại Việt Nam). Trong một xã hội luôn tiềm ẩn những nguy cơ xung đột và bất mãn như ở Ý, những cuộc ẩu đả trên đường phố giữa các cổ động viên là sự giải tỏa nỗi thất vọng của họ, không phải với tư cách người hâm mộ, mà hơn hết là những thành viên trong xã hội cảm thấy rằng chỉ có họ mới được biết đến. xã hội. Không có gì ngạc nhiên khi người hâm mộ vẫn chiến đấu mỗi tuần, khi trong chính trị, người ta cũng tìm cách tiêu diệt lẫn nhau với sự cuồng nhiệt như bất kỳ ai. Lịch sử bạo lực trong và ngoài sân cỏ ở Ý sẽ không bao giờ kết thúc.

Ultras dĩ nhiên là những người hâm mộ trung thành. Ngoài ra, họ luôn khiến cảnh sát cũng phải e dè. Ultra khác với Hooligan, chủ yếu về tổ chức. Bạo lực thường là mục tiêu cuối cùng của những kẻ côn đồ. Đối với những người cực đoan, bạo lực chỉ là một phương tiện cho nhiều mục đích khác.

Xem thêm: Top 5 thủ môn xuất sắc nhất thế giới thời điểm này

Với những thông tin trên, hy vọng người hâm mộ bóng đá có thể biết được về Tifosi là gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết của https://tructiepketqua.com/ nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật chính xác nhất về ket qua bong da Anh, chuyên trang ketquabongda.com sẽ giúp bạn có những thông tin, dữ liệu chính xác nhất về giải đấu này.

"Mọi thông tin xoay quanh trận đấu mang tính chất tham khảo cho bạn và không dùng chúng cho các việc vi phạm pháp luật. Chúc bạn có buổi xem bóng đá tuyệt vời."