Xem tử vi trọn đời cung Bọ Cạp: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp

Cung Bọ Cạp là cung hoàng đạo thứ 8, được sao Diêm Vương chiếu mạng. Bọ Cạp thuộc nhóm nguyên tố Nước. Nếu bạn đang tò mò về chòm sao này, cũng như muốn xem tử vi chi tiết về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tructiepketqua.com nhé. 

1. Tổng quan về cung Bọ Cạp

Ngày sinh

Cung Bọ Cạp là những người có ngày sinh trong khoảng từ 24/10 đến 23/11. Đây là thời điểm của những gam màu mạnh lên ngôi – cuối thu với sự xơ xác và ảm đạm đến lạnh lẽo.

Điều này cũng phần nào ảnh hưởng đến tính cách của chòm sao này. Bọ Cạp mang trong mình vẻ huyền bí, phức tạp khó có thể lý giải. Bọ Cạp cũng là một trong những cung hoàng đạo mạnh mẽ và bướng bỉnh.

Tên gọi 

Bọ Cạp có tên Latinh là Scorpio. Trong dân gian vẫn hay gọi cung hoàng đạo này là Bọ Cạp theo như câu chuyện lưu truyền trong truyền thuyết.

Ngoài những tên như trên, nó còn được gọi với tên là thân mật là Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Yết. Nghĩa là sự sai khiến của chúa trời.

Ký hiệu 

Biểu trưng của cung hoàng đạo này là con Bọ Cạp đen với đuôi dài mang đậm nét dũng mãnh.

Ký hiệu của Thần nông là chữ M. Nó là viết tắt của Mars – vị thần chiến tranh với nét đuôi là ký hiệu nam giới. Đây cũng là biểu tượng mạnh mẽ của phái nam.

Xem tử vi trọn đời cung Bọ Cạp: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp

2. Xem tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

Tính cách 

Được bảo hộ bởi thần chiến tranh Ares nên những người thuộc cung Thiên Yết có tính cách mạnh mẽ. Trẻ em sinh ra dưới cung hoàng đạo này thường khôn ngoan và cứng cỏi trước tuổi.

Thiên yết có trí tuệ. Họ không ngại thử thách. Bên cạnh đó, họ luôn muốn điều khiển, kiểm soát mọi việc. Nhưng đôi khi họ khá đa nghi. Đây là một trong những tính xấu của Thiên yết.

Thiên yết khá dễ gần, là người thú vị và hay giúp đỡ người khác. Họ thường che giấu cảm xúc của mình. Tuy nhiên bản chất bên trong lại rất chân thật. Nhưng khi bi phản bội họ rất dễ ghi hận và tìm cách trã đũa đấy.

Sự nghiệp

Bọ Cạp có khả năng tập trung cao độ và sở hữu kỹ năng làm việc tốt. Họ thích hợp với những công việc mang tính khoa học và trí tuệ. Họ luôn là người tiên phong trong việc giải quyết khi xảy ra các vấn đề.

Với sự linh hoạt, nhanh trí và trực giác tuyệt vời cảnh sát, điệp viên, thám tử sẽ rất thích hợp với Thiên yết. Những công việc đòi hỏi  tính cách mạnh mẽ và sự cương quyết như luật sư, bác sĩ cũng sẽ là những lựa chọn tốt.

Những người thuộc cung Thiên yết thường làm hết sức mình, bất chấp tất cả để thành công. Nhưng họ thường bị trực giác ảnh hưởng lớn khi đưa ra các quyết định. Trong tử vi trọn đời cung Thiên yết, chìa khóa thành công cho ai thuộc cung mệnh này hãy lắng nghe lời khuyên từ người khác để có được cái nhìn khách quan hơn.

Tình duyên

Trong 12 cung hoàng đạo, Bọ Cạp được đánh giá là chòm sao quyến rũ nhất. Họ luôn gây được ấn tượng mạnh với người khác.

Trong tình yêu, Thiên yết luôn yêu – ghét rõ ràng. Nên khi nghe một anh hàng hay cô nàng Thiên yết nói họ yêu bạn thì vui vẻ lên. Đến 90% là thật lòng đấy. Thiên yết thường tỏ ra lạnh lùng nhưng khi đã yêu rồi họ sẽ là người lãng mạn và cũng sến súa lắm.

Khi yêu con tim họ cũng sẽ trở nên mềm yếu chứ không được mạnh mẽ như tính cách của mình. Họ dễ xấu hổ và có lòng tự trọng cao.Tuy nhiên, một khi đã chia tay, bạn sẽ thấy Thần Nông lạnh lùng đến đáng sợ. Họ sẽ biến nỗi đau thành động lực để thành công trong lĩnh vực khác.

Hy vọng những thông tin trên bài về cung Bọ Cạp hữu ích với người đọc.