Xem tử vi trọn đời cung Ma Kết: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp

Cung Ma Kết là cung hoàng đạo thứ 10, được sao Thổ chiếu mạng. Ma Kết thuộc nhóm nguyên tố Đất. Nếu bạn đang tò mò về chòm sao này, cũng như muốn xem tử vi chi tiết về tính cách, sự nghiệp, tình duyên, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Tructiepketqua.com nhé. 

1. Tổng quan về cung Ma Kết

Ngày sinh

Bạn sẽ là một Ma Kết chính hiệu kiên cường và mạnh mẽ nếu bạn sinh trong khoảng thời gian từ 22/12 – 20/1.

Ma Kết lớn lên trong những ngày xuân ấm áp, đầy sức sống. Kết hợp thêm việc được sao Thổ chiếu mạng nên những người thuộc cung hoàng đạo này luôn mang trên mình khí thế và phẩm chất của một anh hùng.

Dù cuộc sống có lắm khó khăn, thử thách, Ma Kết vẫn luôn vững vàng. Không có gì có thể quật đổ cậu ấy cả.

Tên gọi 

Ma kết tên Latinh là Capricorn. Ngoài ra còn một số tên gọi khác như Dê Biển hay Sơn Dương. Có nghĩa là dê núi. Hoặc cũng có thể là Nam Dương.

Một số người đến nay vẫn hay nhầm lẫn Sơn Dương và Nam Dương là tên gọi của Bạch Dương. Nhưng có thể khẳng định lại. Chủ nhân của những cái tên này là Ma Kết nhé.

Ký hiệu 

Ký hiệu của Ma Kết được bắt đầu bằng cặp sừng dê. Và kết thúc bằng một chiếc đuôi cá. Ký hiệu này được rút ra dựa theo Pan hóa hai chân mình lao xuống biển xanh.

Cặp sừng nằm phía trước tượng trưng cho phần thân trên là dê của  vị thần Capricon.

Xem tử vi trọn đời cung Ma Kết: Tính cách, tình duyên, sự nghiệp

2. Xem tử vi trọn đời cung Ma Kết

Tính cách 

Ma kết là những  người có ước mơ và hoài bão, sự tham vọng và lòng nhiệt tình. Họ có tham vọng về vật chất và quyền lực. Mưu mẹo và tinh ranh như một chú dê núi. Nhưng cũng có những người thuộc cung Ma kết không tham vọng như vậy. Họ sống tình cảm, hiền lành như một chú dê nhà. Họ cũng dễ thích nghi với số phận và hoàn cảnh sống.

Những người thuộc cung Ma kết rất chăm chỉ và nỗ lực làm việc. Chòm sao này luôn xây dựng và vạch ra một kế hoạch sẵn cho mình. Họ muốn đảm bảo mình không cần phải phụ thuộc vào ai.

Vì sợ người khác nghĩ mình sống phụ thuộc, Ma kết luôn rạch ròi trong mọi công việc. Thậm chí là vấn đề tài chính của bản thân. Đôi khi sự rạch ròi và phong cách nói chuyện nặng nề có thể làm người khác hiểu nhầm cung hoàng đạo này.

Sự nghiệp

Ma kết là kiểu người cuồng công việc. Họ đặt ra nhiều yêu cầu với bản thân và đòi hỏi mình không được lười biếng. Họ luôn lên một kế hoạch rõ ràng và cố gắng để hoàn thành với tốc độ nhanh nhất.

Những chú Dê biển này chắc chắn sẽ lựa chọn công việc có thể phát huy tài năng, khả năng quản lý của mình. Họ không thích những nghề nghiệp nhàm chán, lặp đi lặp lại mà không có tương lai hay sự thăng tiến. Một chút gian khổ, khó khăn sẽ khiến bạn hài lòng hơn khi tiến đến vinh quang.

Chìa khóa thành công trong sự nghiệp của Ma Kết là sự chăm chỉ, nhiệt tình và tâm huyết. Họ có khả năng chịu được áp lực cao. Ma Kết cũng không bao giờ bỏ cuộc khi gặp thất bại.

Tình duyên

Trong tình duyên, Ma kết khá khó để mở lòng mình. Họ thường cẩn thận trước một mối quan hệ. Ma Kết còn được đánh giá là làm chủ cảm xúc giỏi nhất trong 12 cung hoàng đạo.

Tuy nhiên, một khi đã sa vào lưới tình, càng tìm hiểu kĩ đối phương, Ma Kết càng chủ động tấn công. Họ sẽ kiên trì cho đến khi chiếm được trái tim của nửa kia thì thôi.

Chòm sao này cũng sống rất thực tế. Họ không thuộc tuýp người quá lãng mạn hay mơ mộng. Thay vào đó, những hành động thực tế chính là liều thuốc tình yêu hữu hiệu nhất.

Hy vọng những thông tin trên bài về cung Ma Kết hữu ích với người đọc.