Ù khan là gì? Cách trường hợp ù khan người chơi mới nên biết

Ù khan là gì? Có những trường hợp ù khan nào? Đang là một chủ đề nóng được nhiều anh em chơi trò chơi đổi thưởng quan tâm trong thời gian gần đây. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này mời bạn đọc theo dõi bài chia sẻ và phân tích sau đây của tructiepketqua.com.

Định nghĩa ù khan là gì?

Thuật ngữ ù khan thường xuất hiện trong trò trò chơi. Đây là một trò chơi hay và hấp dẫn thu hút số lượng người chơi đông đảo trong thời gian vừa qua. Không chỉ được yêu thích ở thông tin truyền thống mà ngay cả khi trò chơi này có mặt tại Trang chủ Kubet – cổng game hàng đầu tại Việt Nam cũng được các game thủ đón nhận nồng nhiệt.

Ù khan là khái niệm dùng để chỉ người chơi sở hữu từ 9 -10 quân bài nhưng trong không có một quân bài nào có thể kết hợp được với nhau thành cạ để tạo phỏm.

Định nghĩa ù khan là gì?

Các trường hợp ù khan

Trò trò chơi còn được biết đến với tên gọi là tá lả. Đặc biệt, trò chơi này có xuất xứ từ miền bắc của nước ta sau đó lan rộng trên phạm vi cả nước.

Bạn có thể nhìn nhìn thấy trò chơi này xuất hiện ở nhiều nơi đặc biệt trong các mùa lễ hội, đám cưới, đám tang… Hình thức game này gồm có thông tin bài truyền thống và online. Do đó, trò chơi này phổ biến với mọi độ tuổi.

Hình thức chơi đó là người chơi sẽ ăn quân bài của người đánh trước đó hoặc rút bài từ nọc tạo thành phỏm. Sau khi ăn 1 quân bài từ người chơi khác thì phải đánh một quân bài khác xuống để tiếp tục vòng chơi. Thao tác này sẽ đảm bải lúc nào người chơi cũng sở hữu 9 lá bài trên tay.

Người chơi cần phải có sự phán đoán và nắm bắt tâm lý của đối phương để có nhiều thông tin hữu ích nhất cho mình.

Ván chơi sẽ được kết thúc khi có người ù tức là cả 9 cây bài đều tạo thành phỏm. Còn những người chơi khác sẽ tính điểm các lá bài trên tay để phân chia tiền cược. Người có tổng điểm thấp sẽ xếp hạng càng cao. Còn người nhiều điểm sẽ thua nhiều tiền cược nhất.

Thông thường bài của người chơi sẽ ù theo các hình thức như bộ sảnh đồng chất (ví dụ 6-7-8 bích), 3 quân bài sẽ giống nhau (như 9-9-9) hoặc tứ quý (4 con giống nhau,… Hoặc có thể ù khan khi không có cạ để tạo thành phỏm nào cả.

Cách tính điểm khi ù trong phỏm

Sau khi tìm hiểu ù kha là gì chúng ta cùng phân tích những quân bài trong bài phỏm sẽ được quy định tính điểm như sau

 • Những lá bài A – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 – 9 – 10 sẽ được xếp số điểm tương ứng là 1 – 10
 • Lá bài J sẽ được tính là 11 điểm
 • Lá bài Q sẽ được tính là 12 điểm
 • Lá bài K sẽ được tính 13 điểm

Trong trò trò chơi, nếu người chơi ù bài thì ván bài sẽ kết thúc. Nếu không có ai ù thì sau 4 vòng chơi sẽ tính điểm ai là người điểm thấp nhất sẽ chiến thắng.

Nếu như tham gia chơi game online thì anh em có còn khâu gửi bài vào những bộ phỏm của người chơi trước đã hạ bài. Và cách tính tiền cược sẽ đưcọ áp dụng như sau:

 • Nếu người chơi ăn 1 cây thì hệ thống sẽ tính 1 lần tiền cược.
 • Nếu người chơi ăn 2 cây thì hệ thống sẽ tính 2 lần tiền cược.
 • Nếu người chơi ăn 3 cây thì hệ thống sẽ tính 3 lần tiền cược.
 • Nếu người chơi ăn cây chốt thì hệ thống sẽ tính 4 lần tiền cược.
 • Ù: người chơi sẽ được nhận 5 điểm từ mỗi nhà
 • Ù tròn 10 cây: người chơi ăn được 10 lần số tiền cược
 • Ù khan cũng được tính ăn mỗi nhà 5 lần số tiền cược
 • Ù đền  Người chơi bị ăn cả 3 lá và phải trả hết tiền trong ván đấu phỏm đó.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu ù khan là gì? Để tham gia chơi bài phỏm tại cổng game Kubet anh em hãy Đăng ký Ku ứng dụng để được trải nghiệm nhiều trò chơi đổi thưởng hấp dẫn nhé.

"Các tin tức cung cấp để cho bạn tham khảm cho bạn và không mang chúng sử dụng và các hành vi phạm pháp. Chúc các bạn đọc có một ngày vui vẻ"